Vô sinh nam hiện nay đang lan rộng mạnh mẽ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình của nhiều cặp đôi hiện nay. Dấu hiệu như thế nào và cách chữa trị nào sẽ đem lại tác dụng cao. Chính vì thế hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sao đây.

Tinh trùng là yếu tố ảnh hưởng nhất đến khả năng sinh sản của nam giới, nó biểu hiện ở việc tinh trùng được sản sinh quá yếu, kém chất lượng hoặc là không có tinh trùng hoàn toàn. Hiện nay, những trường hợp nam giới không có tinh trùng thì mới từ bỏ đi mong muốn làm cha của mình. Bệnh viện Việt Đức cho biết rằng, có đến 8 – 10% nam giới đến xét nghiệm hoàn toàn không có tinh trung và 1/3 nam giới thì tìm thấy tinh trùng ở trong tinh hoàn những số lượng lại rất ít. Không có tinh trùng thì họ chỉ còn cách là chấp nhận cho người vợ thụ tinh nhân tạo hoặc phải xin con nuôi.

TS – BS Nguyễn Khắc Hân Hoan, thuộc khoa Xét nghiệm Di truyền Y học tại Bệnh việc Từ Dũ, đã phát biểu trong cuộc hội thảo: “Cập nhật xép nghiệm trong chuẩn đoán và theo dõi điều trị vô sinh” cho biết rằng: Tỉ lệ nam giới vô sinh ở nước ta ngày càng tăng nhanh và có nhiều trường hợp gia đình đã bị tan vỡ vì việc này. Và bác sĩ Hoan đã đưa ra con số thống kê cụ thể là 50% nguyên nhân vô sinh đến từ nam giới. Trong đó, genne và nhiễm sắc thể chiếm khoảng 10 – 15%.

Còn đối với trường hợp tinh trùng ít hoặc tinh trùng kém chất lượng thì sự thụ tinh vẫn còn hy vọng, trong giới chuyên môn gọi trường hợp này là OATS. Có một vài người vẫn có thể thụ tinh được là nhờ sự nhạy cảm trong cơ thể người vợ, những số còn lại phải cần đến khoa học.

vô sinh nam
Vô sinh nam – Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa!

Có rất nhiều nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng như: béo phì, sử dụng nhiều chất kích thích tuổi tác, nhiệt độ tác động vào tinh hoàn quá nhiều, giãn mạch dây tinh dịch,… những điều này khiến chất lượng tinh trùng và hiện trạng vô sinh nam ngày một tăng lên nhanh chóng.

Những trường hợp điều trị vô sinh nam thì chỉ có 2-30% bệnh nhân có suy nghĩ tích cực về việc hy vọng có thể cải thiện tinh trùng khỏe mạnh trở lại. Với những trường hợp còn lại thì họ sẽ lựa chọn những phương pháp điều trị như: Dùng tinh trùng của chính mình để thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm và cấy tinh trùng vào tế bào chất.

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nam giới!

Tinh trùng rất quan trọng, nó có vai trò quyết định trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ  có trạng thái hơi lỏng, đặc sệt và có màu trắng đục như sữa, khoảng 30 giây sau khi xuất tinh thì tin trùng sẽ chuyển sang màu trắng trong. Và dấu hiệu nhận biết nam giới bị vô sinh, sẽ có biểu hiện tình trạng tinh trùng như sau:

  • Sau thời gian xuất tinh 30 giây thì màu sắc tinh trùng vẫn giữ nguyên không thay đổi.
  • Tinh trùng đông đặc và vón cục.
  • Tình trạng tinh trùng quá lỏng có màu trong suốt chứ không trắng đục.
  • Số lượng xuất tinh ra quá ít hoặc hoàn toàn không có tinh trùng.
  • Tinh dịch xuất ra kèm theo máu và cảm giác nhói buốt.

Ngoài ra, khi nam giới mắc phải các căn bệnh sau thì cũng có khả năng mắc nguy cơ vô sinh cao:

  • Những bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm mạc niệu đạo, liệt dương, bệnh đao.
  • Mắc những bệnh xã hội qua đường tình dục như: sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai, viêm tinh hoàn,… cũng dẫn đến chất lượng tinh trùng giảm.
  • Bệnh viêm tuyến tiền liệt: Đây là căn bệnh có bản chất khá nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm khác như viêm túi tính, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,… cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giảm.
  • Xuất tinh sớm: Thực tế rằng, xuất tinh sớm và bệnh vô sinh không hệ liên quan đến nhau. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nam khoa lại cho thấy: Ở một vài trường hợp thì việc xuất tinh nhanh sẽ khiến cơ hội “hòa quyện” giữa tinh trùng và trứng khó hơn, từ đó dẫn đến việc thụ tinh gặp trực trặc và gây ra vô sinh.

Và nếu bạn rơi trường hợp này thì tỷ lệ phần trăm bạn bị vô sinh sẽ khá cao. Lúc này, bạn nên bình tĩnh và đến ngay phòng khám để được bác sĩ hỗ trợ và đưa phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Nhưng, bạn đừng để khi vô sinh xảy ra thì mới tìm cách chữa trị, hãy phòng chống vô sinh nam ngay hôm nay bằng cách tăng chất lượng tinh trùng tốt hơn – cũng như tăng cường sinh lý mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, viên uống thảo dược Herba Vixmen của Hoa Kỳ được bình chọn là sản phẩm cường dương hỗ trợ tăng tinh trùng nam cực kì tốt, nhờ vào những thành phần thảo mộc như bạch tật lê, hồng sâm Hàn Quốc, dâm dương hoắc, macca,… vitamin nhóm B, kẽm, đồng,… sẽ giúp kích thích cơ thể gia nhiều testosterone tự nhiên trong cơ thể nhanh nhất, đồng thời kích thích tinh hoàn sản sinh ra nhiều tinh tinh binh cũng như tăng sự di động của tinh binh mạnh mẽ, ngăn ngừa vô sinh và hỗ trợ điều trị các vấn đề sinh lý nam như: mãn dục nam, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,…. đem lại đời sống tình dục cho nam giới thăng hoa và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Vô sinh nam – Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa!